+
Still laughing at this Oru-Ama's Yarasnail menu toree..
Auspicious.
---
Alhaji Auspy:
(*Ordering*) Kponmo Kan, Yar'Adua Meji - elo niyen?
(Wan Kponmo and Two Yar'Adua, how mush be day?)
Bukar Suspy: Heti Naira niyen sah
(Na Heighty Naira sah!)
Alhaji Auspy: Heeeeehn?? Ni kini? Kponmo ati Igbin lasan?
(Waaaat??? For wia? Ordianri Kponmo and Snail)
Bukar Suspy: Igbin ti won ni sah, Saudi la ti nra nsin yii.
(Snail price don dear, na Saudi we dey himport am come from now sah)
Alhaji Auspy: Ehn-hen, lo ba tan. Ilu awon Farooku le ti lo ra Igbin?
(Wow, Is dat so? Na for Farouk dem dormot nna dey himport Snail from?)
Bukar Suspy: Beeni sah.
(Yessah)
Alhaji Auspy: Ah, Ilu ti o ti ci Omi, ti ko ci Ojo? Ani o ti bo l'owo yiiiiin!
(Ah, place wieh Worta nor dey, wia Rain nor dey fall? Una own don kpem!)
Bukar Suspy: *Irritably* Ah, Alhaji, ewo wa tun ni t'epe? E mo cekpe nbi bayii o!
(Alhaji, wish wan come brung curse insai dis wan na? Abeg no curse here O!)
Alhaji Auspy
: Eeeeemi naa? Ce emi lo n ba wi? Oo mo je enu re o kan? Mii ma n c'egbe Baba~a re?
(Ah, me? Na me yu dey tohk to? Abi yu wan make ya mout wor-wor? Yu nor say ya Papa nor be my mate sha?)
Bukar Suspy: Alhaji, e sora yin o, abi ewo tun ni Baba yin ni se pelu eleyi tan so?
(Alhaji be kiafu yasef o, abi wish wan yu come brung YA Papa put insai ds so?)
Alhaji Auspy: Bi iba nse kpe Anti re onidi rabata yen l'oga re ni, nba fi imu re fan fere leni.
(If nor be say becos of ya Anti wey get am fo' Big Nynash, I fo' sho say Dog nor be Rabbit eim mate today)
Bukar Suspy: E gbe nu yin soun ojere, iyen ni won rii yin si. Alhaji Ashawo onisekuse. Maa de lo so fun Alhaja!
(Comot sharap jor! Na all yu know be dat. And I go-go tell Alhaja all ya runs!)
Alhaji Auspy:

HA!

Suuuuspy! Sebi ere ni in ba o ce? Mo ce baun ojare, omo daadaa. Oya, gba 'Undiredi Naira Ori Oloogbe Awolowo ko mu Caangee re sapo.
(HAAAAA! Suspeeee, Sebi na joku ah dey joooku! Nor do o! Hmm! Oya, hia, take Hundred Naira of Awolowo Face keep am for di shange)
Bukar Suspy
: Shoa Baba! Eee kpe fun wa O! Kponmo melo le fe? Mo le baayin fi jaara si O. Turai gan wa ninu obe pkelu Yar'Adua! Shoa Baba! (Ah, Chieeefu Kalu! Una go tey forus o, Daddee! See me see Salute! Infact, ah fit put extra Tura plus di Yar'Adua for free..)
Alhaji Auspy:{*Lost Appetite for Fear of being Exposed to Alhaja*} Ose Aburo. Eleyi ti to mi. Joo gbe Omi Tutu wa si tabulu.
(Tenk yu my Bruda. Dis wan don do. Plix, bring worta come tabule)